Slogan
Đổi mật khẩu 
* Sai mật khẩu
* Không khớp với mật khẩu mới
Đăng ký thành viên
Tình

Giữa chúng ta còn không có lần cuối gặp lại

Cập nhật: 15/12/2017 -:- Lượt xem: 685

Có thể trải qua mấy năm trời yêu xa nhưng điều đó không có nghĩa khi trở về bên nhau tình yêu sẽ nguyên vẹn.

Em háo hức đếm từng giây phút trôi qua để đến ngày anh về. 5 năm khoảng thời gian không quá dài nhưng đối với đôi ta thì hoàn toàn khác. 5 năm yêu xa, hai người ở dưới hai bầu trời khác biệt, vậy mà tình yêu của chúng ta vẫn tiếp tục được đến ngày anh về.

Ai cũng bảo em và anh phải yêu nhau nhiều lắm mới có thể hi sinh cả thanh xuân, để yêu kiểu “xa cách ngàn trùng”. Em nghĩ cũng chưa chắc đã yêu nhau nhiều, nhưng em biết tình cảm chúng ta dành cho nhau là chân thành.

anh-da-ve-voi-em-nhung-chang-nhu-xua-nua

Anh đã về với em nhưng chẳng như xưa nữa

Lúc đó, mới yêu nhau được hai tháng, anh liền báo tin sẽ đi du học. Em tưởng tình yêu của mình đã kết thúc từ đây. Em giận dỗi, khóc lóc không cho anh đi, vì em đã nghe nhiều về chuyện yêu xa, cũng như “bỏ cả thanh xuân cho người chẳng thuộc về mình”.

Anh tìm mọi cách dỗ dành nhưng em vẫn không thể nguôi ngoai. Ngày anh đi em đã định không ra sân bay để tiễn, nhưng trái tim em thật sự rất nhớ anh. Em vội vàng bắt taxi đến sân bay, trong lòng đầy lo sợ nếu anh đi mất rồi thì em phải làm sao.

Em-se-cho-anh-ve-cho-moi-tinh-dang-do

Em sẽ chờ anh về cho mối tình dang dở

Em đến nơi thì đã muộn, nước mắt cứ thế trào ra không thể kiểm soát, chuyến bay của anh đã cất cánh mười phút trước. Em lững thững quay đi, một bàn tay vòng qua vai ôm chặt em lại. Em ngỡ ngàng hỏi anh trong nước mắt “Sao anh vẫn ở đây?”.

Anh bảo chưa gặp được em sao anh đi được, anh đổi vé cho chuyến bay muộn hơn, anh biết kiểu gì em cũng sẽ đến nên anh nhất định chờ. Em vuốt ve gương mặt đó, thì ra em đã quá ích kỉ chỉ biết nghĩ tới mình.

Anh dặn dò em ở nhà phải tự chăm sóc bản thân, không được bỏ ăn hay ngủ muộn bỏ tiết. Anh bảo đến ngày lễ thì cứ ra ngoài, đừng ở nhà gặm nhấm nỗi buồn, cũng không được khóc khi nhớ anh, vì lúc đó sẽ chẳng có ai cho em tựa vào.

Anh-dung-lo-cho-em-vi-trong-tim-em-luon-co-anh

Anh đừng lo cho em vì trong tim em luôn có anh

Rồi chúng ta cũng trải qua 5 năm xa cách, em cũng không hiểu mình đã vượt qua khoảng thời gian đó thế nào. Chỉ biết bây giờ khi anh về em đã 26 tuổi, nhưng tình yêu trong em bây giờ cũng chỉ như cô gái của vài năm trước bắt đầu yêu anh.

Em đến sân bay trước cả tiếng đồng hồ, chẳng hiểu em vội vàng gì khi đã chờ được 5 năm mà giờ lại như thế. Cửa hành khách mở ra, trái tim em đập liên hồi. Hình bóng quen thuộc của anh lẫn trong biển người nhưng em vẫn nhận ra, và em biết anh cũng thấy em đứng ở đây. Nước mắt lại rơi xuống giống ngày anh đi, anh vội vàng chạy tới ôm em vào lòng “Anh về rồi đừng khóc nữa được không?”.

Anh-da-ve-that-roi-cho-thoa-long-mong-nho

Anh đã về thật rồi cho thỏa lòng mong nhớ

Những ngày sau đó chúng ta như hình với bóng, dường như cả hai đều muốn bù đắp cho tháng ngày chia xa. Em có thể hãnh diện với mọi người khi anh đi bên cạnh, cái nắm tay thật chặt, cái ôm đầy yêu thương và nụ hôn thiếu thốn đã lâu nhưng chưa nguội lạnh.

Anh tìm được việc mới, thời gian dành cho em không còn nhiều, chúng ta chỉ có thể gặp nhau vào dịp cuối tuần. Em cũng không quá buồn vì thế này còn hơn là xa cách như trước.

Nhưng dần dần em cảm nhận được hình như anh đã thay đổi, cái hôn không còn nồng nhiệt, cái nắm tay bỗng trở nên hững hờ... Em nghĩ đó là vì áp lực công việc nên anh mới như vậy.

Danh-tron-ca-thanh-xuan-cho-nguoi-ta-vut-bo

Dành trọn cả thanh xuân cho người ta vứt bỏ

Trước Giáng sinh một ngày, em háo hức để cùng anh ra ngoài, em chuẩn bị một món quà đặc biệt, viết thiệp và những lời chúc bình an dành cho anh. Chuông điện thoại reo lên, em vội vàng bắt máy, vẫn là giọng nói ấm áp đó nhưng lại không phải điều mà em muốn nghe “Mình chia tay đi. Anh xin lỗi”.

Em đòi đến gặp nhưng anh bảo không cần, gặp nhau sẽ lại khiến em đau thêm. Lúc đó, em chỉ biết tim mình trống rỗng cũng quên mất việc phải khóc thế nào. Vậy là em dành cả thanh xuân chờ đợi, cuối cùng vẫn chẳng giữ được anh. Chúng ta còn không có lần cuối gặp mặt, lời chia tay buông ra một cách nhẹ nhàng. Thì ra yêu xa không đáng sợ mà chỉ sợ lòng người đổi thay.


Share
Bình luận
loading...

Seduyen.com.vn  
Copyright © 2014 - 2018

 

Những người thích nội dung này 
Báo vi phạm 
Thành viên này đã vi phạm quy định:
Ý kiến khác:
Gửi   Hủy
Báo vi phạm hình ảnh 
Thành viên này đã vi phạm quy định:
Ý kiến khác:
Gửi   Hủy